fbpx

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, trẻ em sẽ có nhiều thời gian học tập ở nhà, việc tạo ra một không gian làm việc/học tập là quan trọng hơn bao giờ hết. Có một không gian khơi gợi sự sáng tạo và cảm giác êm dịu có thể mang đến kết quả học tập tốt hơn. Đây là những ý tưởng từ các chuyên gia thiết kế để thiết kế một phòng học mà con bạn sẽ thực sự thích.

Hướng tới công năng

Chủ đề của căn phòng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi, giới tính và tính cách của đứa trẻ. Tuy nhiên, có một số quy tắc thiết kế chung cần tuân theo. Trang trí tổng thể phải kích thích sự sáng tạo và thoải mái, đồng thời duy trì một diện mạo trẻ trung và tiện dụng có thể tồn tại lâu dài. Mang các yếu tố của thiên nhiên thông qua đồ trang trí và tranh in vào bên trong phòng có thể tạo ra một cảm giác thăng hoa.

Không gì giới hạn khi chọn màu sắc cho phòng học của trẻ, cho mọi độ tuổi, giới tính và không khí mà bạn đang tạo ra. Chúng tôi luôn muốn thu hút sự tham gia của trẻ bằng cách để trẻ chọn màu sắc yêu thích và bao gồm bất kỳ sở thích nào để trang trí.

Hơn bất cứ điều gì, thiết kế của bàn và ghế phải đề cao tư thế thích hợp. Đồ nội thất bổ sung trong phòng có thể bao gồm tủ, giá đỡ hoặc ngăn kéo. Để giúp trẻ tập trung, lý tưởng nhất là bạn nên có một không gian làm việc chuyên dụng và yên tĩnh, ít gây xao nhãng.

Nếu bạn đang tạo không gian học tập trong một căn phòng hiện có, hãy chọn một chiếc bàn ẩn trong đồ gỗ có thể đóng lại sau cánh cửa hoặc một chiếc có thể kéo ra bằng bánh xe. Có những chiếc tủ đứng độc lập tuyệt vời có bàn kéo bên trong. Bàn làm việc di động được bố trí ở một số phần của căn phòng lớn hơn, chẳng hạn như phòng ăn, phòng khách hoặc nhà bếp, cũng là một cách hiệu quả để giải quyết tình trạng thiếu không gian bên trong phòng ngủ của trẻ.

Cân nhắc về màu sắc

Không gian này đóng một vai trò quan trọng trong ngôi nhà của gia đình bạn — không chỉ để phục vụ công năng mà còn giúp con bạn cảm thấy chúng có khu vực riêng. Mặc dù không gian đó phục vụ chức năng riêng biệt so với khu vực thư giãn, không gian này vẫn cần phải vui nhộn và tất nhiên là truyền cảm hứng qua các yếu tố trang trí.

Chúng tôi tập trung vào màu sắc và rất nhiều yếu tố, nhưng điều quan trọng vẫn là đảm bảo thiết kế gắn kết với phần còn lại của ngôi nhà. Lựa chọn màu sắc nên tạo ra cảm giác yên bình và hạnh phúc. Vì vậy, hãy tránh những tông màu be và xám. Màu sắc đóng một vai trò rất lớn ở đây bằng cách khơi dậy cảm xúc và khuyến khích con bạn cảm thấy thoải mái và gắn bó khi ở trong không gian.

Tập trung vào các khu vực lưu trữ có ngăn dành riêng cho đồ thủ công, dự án và khu vực đọc sách. Các khu vực này cần được thiết kế hiệu quả và bao gồm một khu vực cho con bạn và một gia sư tiềm năng, cho dù đó là phụ huynh hay giáo viên để hỗ trợ bài học.

Sự thành công của không gian phụ thuộc vào việc hướng tới học tập và không nên khuyến khích các hoạt động chơi game hoặc giải trí.

Thêm vào tính cách riêng

Phòng học của trẻ phải đủ chức năng và ngăn nắp, nhưng cũng thể hiện được tính cách của trẻ. Cho dù bạn là người lớn hay trẻ em, điều quan trọng là không gian làm việc phải phản ánh sở thích và phong cách của bạn.

Hãy chọn những màu sắc truyền cảm hứng cho sự tập trung và sáng tạo nhưng vẫn giữ được căng thẳng và suy sụp. Màu xanh lam và xanh lá cây luôn tốt để tạo ra sự kết hợp giữa sự bình tĩnh và rõ ràng. Với trẻ em, tôi có xu hướng hướng về cuối quang phổ sáng hơn và chọn những màu sắc vui tươi hơn. Đối với một dự án gần đây, chúng tôi đã sử dụng lớp phủ tường hình học màu xanh mòng két làm sự cân bằng hoàn hảo giữa màu xanh lam và xanh lá cây cho một căn phòng đầy trí tưởng tượng và sáng tạo.

Một chiếc bàn và chiếc ghế ghép đôi đơn giản có thể trở thành một nơi học tập hoặc làm việc cho con bạn. Đặt một giá sách nhỏ hoặc tủ đựng sách, bút chì, kéo và bất kỳ tài liệu hoặc đồ dùng học tập nào khác.

Tạo một không gian làm việc riêng là chìa khóa để thúc đẩy sự tập trung tốt hơn. Nếu không gian cho phép, hãy cân nhắc bàn có tủ sách tích hợp chức năng, nơi con bạn có thể có khu vực học tập riêng hoặc nơi bạn có thể làm việc cùng với chúng để giúp chúng tập trung.

Bạn cũng có thể chọn kiểu bàn kèm ngăn kéo cổ điển, có nhiều không gian để các vật dụng để gần trong tầm tay và một kệ trưng bày những nét cá nhân như tác phẩm nghệ thuật và ảnh của bạn bè.

Đôi khi một không gian riêng không phải là một lựa chọn khả dụng và điều đó không sao cả. Có nhiều cơ hội để kết hợp hoặc thêm vào không gian hiện có để tạo khu vực học tập của trẻ. Ví dụ, chúng tôi đã sử dụng một chiếc bàn đơn giản và một chiếc ghế tiện dụng đặt sau ghế sofa trong phòng nghỉ để tạo ra một không gian làm việc tự nhiên.

Tạo không gian thoải mái

Một chiếc bàn là điều tất nhiên phải có, cũng như một chiếc ghế thoải mái. Không gì khiến trẻ em chán học nhanh hơn việc không có một chỗ ngồi thoải mái. Ngăn để đồ cũng rất quan trọng, cho dù đó là tủ ngăn kéo, tủ hộc hay tủ sắt. Chúng tôi thích tạo ra một kệ tủ riêng để có một nơi cho tất cả các công cụ và vật tư của trẻ để trẻ không phải đặt trên bàn làm việc. Cũng giống như người lớn, không gian ngăn nắp có thể giúp trẻ tập trung tốt hơn.

Nếu bạn không một phòng trống, một chiếc bàn với ngăn kéo ẩn có thể giúp tiết kiệm không gian và có thể bố trí ở hầu hết mọi nơi. Trẻ luôn thích những không gian bí mật khác thường và mới mẻ, vì vậy một chiếc bàn ẩn sẽ thêm phần thú vị .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ

» 0938 694 143

» info@traixoaiwood.com

» 483a Nguyễn Thị Thập, Tân Phong, Q.7, TP.HCM

 

Về Trái Xoài Wood

Giới thiệu

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn thanh toán

Social

 

Giỏ hàng của tôi
Giỏ của bạn trống trơn.

Có vẻ như bạn vẫn chưa đưa ra lựa chọn.